Xã Yên Hòa tổ chức Kỳ họp thứ 10 HĐND xã, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2024, Hội đồng nhân dân xã Yên Hòa tổ chức kỳ họp thứ 10, khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – UV BTV – Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, đồng chí Lô Khăm Kha – HUV – Phó chủ nhiệm UBKT huyện ủy. Tham dự kỳ họp còn có lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã, đại diện các cơ quan, trường học, Bí thư chi bộ, trưởng bản 10 bản và các vị đại biểu HĐND xã .

Đại biểu tham dự kỳ họp

Bà Lô Thị Phượng - PBT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu  khai mạc

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe lãnh đạo UBND xã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND xã nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Đ/c Đặng Văn Viên - PBT Đảng ủy - CT UBND xã báo cáo kết quả phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2024.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu còn được nghe HĐND xã,  UBND xã thông qua các báo cáo, 5 tờ trình bao gồm: Báo cáo thực hiện dự toán thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm  2024; báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã 6 tháng đầu năm và phương hướng chỉ đạo, điều hành 6 tháng cuối năm; Báo cáo công tác quản lý đất đai; Báo cáo kết quả công tác tiếp dân, giri quyết khiếu nại – tố cáo, phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm; Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của HĐND xã; Báo cáo thẩm tra của hai Ban HĐND xã về các báo cáo, Tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp; Tờ trình đề nghị phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách xã năm 2023; Tờ trình đề nghị phê chuẩn Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024…

Đại biểu thảo luận tại kỳ họp

Các đại biểu tham dự kỳ họp, tập trung thảo luận về các vấn đề thuộc lĩnh vực đất đai, cấp giấy CNQSD đất, lĩnh vực tài chính, nông nghiệp…Đồng chí Đặng Văn Viên – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã đã trả lời, làm rõ các ý kiến mà cử tri quan tâm và tổng hợp các ý kiến gửi lên cấp có thẩm  quyền xem xét giải quyết.

Với tinh thần làm việc hết sức nghiêm túc, khách quan, dân chủ, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất các tờ trình đã được HĐND xã thông qua./.

Nguyễn Thị My La (UBND xã Yên Hòa)