Xã Yên Hòa thực hiện kiểm tra An toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2024
Để bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu, Ngày 11 tháng 9 năm 2024, Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa thực hiện kiểm tra an toàn thực phẩm  tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã.

Địa bàn xã Yên Hòa có gần 30 cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa lớn nhỏ, các cơ sở kinh doanh lớn chủ yếu tập trung tại bản Xiềng Líp; dịp ngày đầu năm học và dịp đón Tết Trung thu sức mua của  người dân tăng lên nên vấn đề an toàn thực phẩm cần đặt lên hàng đầu.

Đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra cụ thể các mặt hàng của các cơ sở kinh doanh, nhìn chung các cơ sở kinh doanh chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, có đầy đủ giấy phép kinh doanh, tuy nhiên vẫn còn một số mặt hàng đã quá hạn sử dụng và đã được thu hồi để xử lý. Ngoài việc kiểm tra các mặt hàng, đoàn kiểm tra còn tuyên truyền, hướng dẫn cho các hộ kinh doanh lựa chọn các mặt hàng rõ nguồn gốc xuất sứ, đảm bảo thời gian sử dụng để bày bán. Do được kiểm tra, hướng dẫn nhiều lần nên đa số các chủ kinh doanh thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thông qua hoạt động kiểm tra, giúp người dân yên tâm hơn khi mua sắm và phòng tránh ngộ độc thực phẩm, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng./.

Nguyễn Thị My La- Công chức Văn hóa xã